11 tiểu xảo giúp quý ông uống rượu không say

Những tiểu xảo giúp uống rượu không say này sẽ giúp các quý ông hay phải nhậu liên miên giữ được sự tỉnh táo và hạn chế nhiễm độc.

Uống một ít nước chanh: Trước khi uống rượu, bạn có thể uống nước chanh, nếu thấy chua quá thì thêm một ít nước nóng rồi uống. Rượu là bazo, Chanh là axit, nó hòa tan nhau.
Uống một ít nước chanh: Trước khi uống rượu, bạn có thể uống nước chanh, nếu thấy chua quá thì thêm một ít nước nóng rồi uống. Rượu là bazo, Chanh là axit, nó hòa tan nhau.

 

Ăn trước khi uống là cách an toàn nhất để uống rượu không say. Tuyệt đối không được để dạ dày trống, vì như thế không những ethanol càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mà khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, dễ gây ra các bệnh về dạ dày.

’Làm ấm’ rượu trước khi uống: Đối với tất cả các loại rượu, trước khi uống, bạn hãy ’làm ấm’ chúng bằng cách ngâm vào nước nóng. Dưới tác động của nhiệt độ, một số chất có hại trong rượu sẽ bay hơi, từ đó giảm được những tác động xấu của rượu tới sức khỏe cơ thể.

 

Nói nhiều và cười nhiều khi uống: Trong lúc uống cố gắng nói nhiều và cười vừa tạo không khí vui vẻ, vừa bay bớt hơi rượu.

 

Uống chậm trong suốt buổi: Trung bình cơ thể bạn cần khoảng 1 giờ đồng hồ để ’tiêu hóa’ hết 30ml thức uống có cồn. Nếu bạn uống càng nhanh thì cơ thể càng mất khả năng chống lại sự tấn công của chất cồn, vì vậy để không say bạn, nên uống chậm rãi, điều độ.

 

Tuyệt đối không ’đọ’: Đừng vì bất cứ lý do gì mà ’hơn thua’ trong khi uống rượu. Chỉ lên ly khi có lý do thực sự hợp lý, và khéo léo từ chối những lời mời, lời khích từ người khác.

 

Tuyệt đối không pha trộn: Việc pha trộn các loại nước ngọt có gas và đồ uống có cồn sẽ làm bạn say nhanh chóng. Vì phản ứng tạo bọt khí sẽ làm chất cồn ngấm vào máu nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng cần tránh uống lẫn lộn các thức uống có cồn với nhau.

 

Bổ sung vitamin B: Việc bổ sung vitamin B6 và vitamin B tổng hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chống lại cảm giác say. Vitamin B dễ dàng tìm thấy trong các thực phẩm như sữa, súp lơ xanh, cà rốt, dưa đỏ, mơ, quả hạnh, lạc và các loại rau xanh đậm...

 

Ăn hồng chín: Nếu có thể, sau khi uống rượu bạn nên ăn 1 quả hồng chín vì nó có thể át được mùi rượu, khiến bạn không bị say. Các loại hoa quả không chỉ có nhiều đường fructoza, không những có khả năng ’tiêu hóa’, mà còn đẩy nhanh quá trình đào thải chất ethanol ra khỏi cơ thể.

 

Uống cafe sau khi uống rượu: Dùng 1 tách cafe sẽ giúp mạch máu bớt giãn nở, khi đó hiện tượng hấp thụ chất cồn cũng sẽ giảm theo.

 

Bổ sung thêm nước lọc và hoa quả: Hãy uống một ly nước lọc để bổ sung lại nước cho cơ thể khi kết thúc buổi tiệc. Còn nếu muốn mau chóng tỉnh táo, hãy uống một ly trà atiso vì đây là một loại thảo dược có khả năng giải rượu rất tốt.

Theo xaluan.com

Chuyên mục

Khuyến mại và ưu đãi

转让,长期转租的一部分或整个处所,使用,或业务合作
Dưới mọi hình thức: chuyễn nhượng dự án, chuyễn nhượng vốn góp, cho thuê
Thứ bảy & chủ nhật hàng tuần từ 18g - 21g, bia tươi vàng uống 5 tặng 1!
Bia tươi mát lạnh ngày hè, bia đen hương vị đặc biệt.
Khuyến mãi bia tươi nhân dịp khai trương dịch vụ sân vười: uống 1 lít tặng 1 ly!

Tin nổi bật

Project Transfer, long-term lease of a part or of the entire premises,
Dưới mọi hình thức: chuyễn nhượng dự án, chuyễn nhượng vốn góp, cho thuê
Dưới các hình thức: chuyễn nhượng dự án, cho thuê dài hạn một phần
Kính mong nhận được sự ủng hộ, quan tâm của quý khách!
Nhân dịp Xuân mới Ất mùi Golden Lion kính chúc Quý khách, bạn bè gần xa sức